【free egt slots】Bí thư TPHCM: Có cần thay đổi việc siết chặt kiểm tra nồng độ cồn?

Chiều 2/12,íthưTPHCMCócầnthayđổiviệcsiếtchặtkiểmtranồngđộcồfree egt slots kỳ họp lần thứ 24 của Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI bước vào phiên bế mạc sau một ngày làm việc.

Sau phiên thảo luận, hội nghị đã nhận được hơn 125 ý kiến liên quan tới 350 vấn đề về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương cùng những định hướng, giải pháp cho thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TPHCM, nhìn nhận, trong năm 2023, địa phương đã đối mặt với nhiều thách thức, hậu quả do đại dịch Covid-19 để lại cùng những tác động khó lường của tình hình thế giới, vượt ra ngoài dự báo. Đồng thời, TPHCM cũng phải xử lý những vướng mắc, tồn đọng của nội tại, một số vụ án nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn.

Bí thư TPHCM: Có cần thay đổi việc siết chặt kiểm tra nồng độ cồn? - 1

Ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TPHCM, phát biểu kết luận hội nghị (Ảnh: Q.Huy).

"Thành phố đã vượt qua cơn gió ngược, vừa khắc phục những khuyết nhược, vừa duy trì được phục hồi, phát triển kinh tế. Sự chuyển biến tích cực đã diễn ra từng tháng, từng quý, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện", Bí thư Nguyễn Văn Nên nhận định.

Tại hội nghị, nhiều đại biểu đã bày tỏ sự quan tâm tới việc phát triển văn hóa của TPHCM. Người đứng đầu Đảng bộ thành phố cho rằng, mục tiêu phát triển văn hóa phải song hành với phát triển kinh tế - xã hội.

Thời gian tới, địa phương cần quan tâm ưu tiên chỉnh trang không gian, công trình văn hóa, bảo tồn, phát huy giá trị di sản, đa dạng nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất.

"Tôi đọc báo thấy nhức nhối về việc kinh tế ban đêm thừa chỗ ngủ nhưng thiếu chỗ chơi. Như vậy không ổn, chúng ta cần tính toán", ông Nguyễn Văn Nên kể lại.

Bí thư TPHCM: Có cần thay đổi việc siết chặt kiểm tra nồng độ cồn? - 2

Phiên bế mạc hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM chiều 2/12 (Ảnh: Q.Huy).

Bí thư Thành ủy TPHCM cũng chia sẻ, thời gian qua, ông tiếp nhận nhiều thông tin nói về việc địa phương thực hiện chủ trương đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, hạn chế tối đa tai nạn. Trong đó, TPHCM đang tăng cường kiểm soát người sử dụng rượu, bia tham gia giao thông.

"Tôi có nói đồng chí Nam (Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM - PV) phải kiểm tra lại anh em làm như thế có phù hợp không, có quá không, có ổn không để điều chỉnh phù hợp với "tiếng vọng" của người dân. Đồng chí Nam nói cái này Bộ Công an cũng đã thấy, cũng đã tổ chức hội nghị và sẽ có rút kinh nghiệm phù hợp. Nếu không, chúng ta làm một việc nhưng ảnh hưởng những cái khác cũng rất khó khăn", Bí thư Nguyễn Văn Nên thuật lại.

Bí thư TPHCM: Có cần thay đổi việc siết chặt kiểm tra nồng độ cồn? - 3

Việc kiểm tra nồng độ cồn tại TPHCM được thực hiện cả ngày lẫn đêm (Ảnh: An Huy).

Tại hội nghị, lãnh đạo Thành ủy TPHCM cũng đề nghị hệ thống chính trị siết chặt kỷ cương, nâng cao đạo đức công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính, phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số. Điều này nhằm tạo môi trường đầu tư, kinh doanh minh bạch, thông suốt phục vụ người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Văn Nên cũng đặt câu hỏi về việc một số nơi dù nói "số" nhưng vẫn làm thủ công và nhấn mạnh, bộ phận, cá nhân nào cố ý trì trệ, kéo dài cần phải kiểm tra, xử lý. 

"Nếu không có ý đồ gì thì làm ơn làm cho tốt. Nếu làm chậm hoặc không minh bạch thì người ta nghi. Khi mà người dân, doanh nghiệp giao công việc cho mình mà mình làm chậm, hẹn không rõ ràng, họ có quyền nghi anh đang chờ đợi điều gì đấy", Bí thư Thành ủy TPHCM lưu ý.

Trước đó, Đại diện Phòng CSGT (phòng PC08) Công an TPHCM cho biết, việc kiểm tra theo các cụm được triển khai trên toàn địa bàn thành phố nhằm kéo giảm tai nạn giao thông trong dịp cuối năm. Với sự phối hợp giữa các cụm CSGT, mỗi tổ công tác tại các cụm sẽ phát huy hiệu quả cao hơn trong kiểm soát phương tiện.

Các cụm này thực hiện kế hoạch, chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn cả ngày lẫn đêm trên các tuyến đường và địa bàn của các đội, trạm trong cụm đó đảm trách. 

Thời trang
Trước:COP28: Các nhà lãnh đạo thế giới kêu gọi hợp tác toàn cầu về khí hậu
Kế tiếp:Ronaldo nổi giận, không cho thủ môn phát bóng sau khi bị VAR tước bàn thắng